Return to site

Vẻ đẹp của hang Mỏ Luông

Cách vùng cao Lác chỉ 2km, Hang Mỏ Luông là địa chỉ được rộng rãi khách du lịch ghé thăm nhất lúc đến Mai Châu vì vẻ đẹp và quãng đường tiện lợi của nó. Thuộc hệ thống dãy núi Pù Kha, Hang Mỏ Luông tạo ra cảm giác lạ cho các người đặt chân tới, bởi nét hoang sơ giữa thời đương đại.Hang Mỏ Luông còn với một tên gọi khác do người Thái Trắng đặt là Bó Luông.

Địa điểm tham quan khi du lịch Mai Châu rất đáng để bạn ghé thăm là du lịch hang Mỏ Luông, nơi yêu thích của những bạn trẻ đam mê khám phá và đang tìm kiếm một cảm giác mới mẻ. Hệ thống hang động với vô số khối nhũ đá có hình dạng đa dạng, cùng với rất nhiều ánh đèn mang lại một không gian bí ẩn. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp trong hang và chụp ảnh cùng những khối đá làm kỉ niệm cho chuyến đi.

Hang Mỏ Luông nằm trong hệ thống dãy nũi Pù Kha, đây là một địa điểm cũng rất thú vị và lí tưởng cho những du khách thích khám phá và tìm cảm giác lạ khi đến với Mai Châu Hòa Bình.
Pu mat Kha hệ thống dãy núi, hang mỏ Luông tạo cảm xúc lạ cho những người đến, bởi những nét hoang dã giữa thời hiện đại.


Đến du lịch Mai Châu , khám phá Hang Mỏ Luông du khách không chỉ được ngắm và tìm hiểu vẻ đẹp của những nhũ đá với hình thù độc đáo mà còn được nghe kể về câu chuyện truyền thuyết gắn liền với hang Mỏ Luông.


Hang Mỏ Luông có 4 động với độ sâu khoảng 500 m. Động thứ nhất là nơi rộng nhất với chiều dài 60 m và chiều rộng 16 m. Sau khi leo lên một chiếc thang sắt cao khoảng 10 m, du khách sẽ bước vào động thứ hai, nơi mà người dân địa phương cho là ngôi nhà của các vị thần tiên.


Hang Mỏ Luông gồm có bốn động chính, động thứ nhất thời kháng chiến chống Mỹ được các chiến sĩ ta dùng làm nơi chứa đựng vũ khí, hang thứ hai là không gian của đá và thạch nhũ, hang thứ ba có diện tích lớn nhất tuy nhiên để khám phá thì bạn phải chịu khó khăn một tí trong việc di chuyển nha vì hang thấp, hang thứ tư nơi có được nhiều hình dáng của các khối đá vôi, tất cả hòa hợp lại tạo nên một bức tranh hết sức đặc sắc.

Xem thêm: hang Chiều Mai Châu


Hang Mỏ Luông nằm trong thung lũng tuyệt đẹp với núi rừng sông suối thơ mộng và các bản làng người Thái bình dị. Hang Mỏ Luông có hai cửa đều trông ra cánh đồng và các bản làng trong thung lũng nên bạn có thể ngắm bản làng từ hang này.

Ngoài ra, Mai Châu còn là địa phương lưu giữ kho tàng văn nghệ dân gian phong phú với những nét đặc trưng của dân tộc Thái, Mông qua các hoạt động của người xưa trong các lễ hội như: lễ hội Cầu mưa”, lễ hội Chá chiêng” của dân tộc Thái và lễ hội Gầu tào” của dân tộc Mông…Mai Châu có các khu du lịch cộng đồng như: Bản Lác, Bản Poom Coọng, …, du lịch sinh thái Bản Bước (Xăm Khòe), Bản Vặn (Piềng Vế), Mai Châu Lodge

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly